Có nên xem ngày tốt để mua giường ngủ đẹp cho phòng ngủ?

Xây nhà chọn ngày, sắp xếp đồ dùng theo phong thủy,… đã không còn là chuyện hiếm ở Việt Nam. Người phương Đông, mà nhất là người Việt vốn xem trọng yếu tố tâm linh, phàm là những việc lớn, việc đại sự đều phải xem ngày tốt, chọn ngày phù hợp để tiến hành mọi chuyện được suôn sẻ.

Vậy mua giường ngủ đẹp có cần phải xem ngày không? Chọn ngày tốt mua giường ngủ đem lại những lợi ích gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1, Tại sao nên xem ngày mua giường ngủ đẹp?

Giường ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả. Đó còn là nơi cả gia đình, vợ chồng – con cái tâm tình cũng như dành tình cảm bên nhau. Giường ngủ đẹp không chỉ khiến không gian phòng ngủ thêm thu hút, tạo cảm giác thỏa mãn, hưng phấn khi đặt chân vào phòng, mà còn giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ, mang đến cho bạn một giấc ngủ sâu, an tâm và ngon giấc hơn.

Trên thực tế, 1/3 đời người là sinh hoạt ở trên giường, chiếc giường có ảnh hưởng trực tiếp tới tâm sinh lý cũng như sức khỏe mỗi người. Vì thế, việc chọn giường ngủ giá rẻ hcm cần phải được quan tâm và đầu tư thích đáng.

Bên cạnh việc chọn mẫu mã, hình thức giường phù hợp với nhu cầu sử dụng, kê giường theo phong thủy thì xem ngày mua giường cũng rất quan trọng.

Chúng ta vẫn quen thuộc với việc chọn ngày mua nhà, mua xe, nhưng mua giường xem ngày thì có lẽ ít ai để tâm. Chỉ là một chiếc giường thôi, có cần thiết phải chọn ngày lành tháng tốt?

Theo các nhà phong thủy, trong phòng ngủ vốn có “tàng phong tụ khí”. Khí tụ ở chính nơi người nằm và luồng khí này là do năng lượng từ cơ thể mỗi người sản sinh ra. Hay hiểu đơn giản, nơi nào kê giường ngủ, nơi đó chính là điểm “tàng phong tụ khí”.

Tụ khí rất tốt cho gia chủ, và để tránh luồng khí bị phân tán, nên chọn một sản phẩm giường ngủ hợp mệnh, hợp tuổi, có thể khiến cho tư tưởng, tình cảm của gia chủ được hanh thông, sức khỏe dồi dào, làm ăn tấn tới.

Như vậy, tính phong thủy của giường ngủ được đánh giá rất cao. Chọn giường ngủ theo đúng phong thủy cũng cần phải đi theo một lộ trình kỹ lưỡng, từ chọn ngày mua, xem chất liệu, màu sắc, kiểu dáng, cho đến vị trí đặt để,… Xem ngày mua giường chính là tiền đề, là khởi điểm quan trọng trong lộ trình phong thủy đó.

Hơn nữa, đa phần các mẫu giường ngủ tốt được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, có giá thành khá cao. Mà theo quan niệm của người Việt, khi mua sắm những đồ vật có giá trị thì tốt nhất nên chọn ngày để việc mua bán được thuận lợi, sản phẩm mua về không bị hỏng hóc vặt vãnh.

2, Chọn ngày mua giường ngủ đẹp

Khi đi mua giường ngủ giá rẻ hcm, nên lưu ý một số ngày sau:

+ Ngày tốt, hay còn gọi là ngày Hoàng Đạo, rất hợp để xuất hành, mua bán, cử hành chuyện đại sự,…, bao gồm các ngày: ngày Minh Đường, Kim Đường, ngày Kim Quỹ, Thanh Long, Tư Mệnh, Ngọc Đường.

+ Ngày xấu, hay còn gọi là ngày Hắc Đạo: kỵ bàn chuyện làm ăn, xây nhà, mua bán,…, bao gồm các ngày: Thiên Lao, Bạch Hổ, Chu Tước, Câu Trần, Thiên Hình.

Ngoài ra, chọn ngày hợp với mệnh tuổi giúp cho công việc mua bán được thuận lợi, suôn sẻ, vạn sự thành công. Điều này mang đến may mắn cho cả một giai đoạn sau này. Mệnh tuổi của con người được chia theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi người có một mệnh hành riêng và bạn có thể căn cứ vào năm sinh để biết mệnh hành của mình.

3, Kỵ mua giường ngủ đẹp vào những ngày?

Chọn mua giường ngủ đẹp hợp mệnh gia chủ thì nên tránh những ngày xung khắc với tuổi gia chủ. Ngoài ra, còn kỵ những ngày đầu năm mới hay trong tháng cô hồn.

Vào những ngày đầu năm, người ta thường quan niệm làm gì sẽ giông cả năm. Ngày này nếu sắm giường ngủ thì chẳng khác nào cả năm cả tháng sẽ bất di bất dịch, khó thăng tiến trong công việc, các mối quan hệ cũng đì đẹt, không có nhiều tiến triển.

Còn trong tháng cô hồn, đa phần người ta kiêng đủ thứ, đặc biệt là kiêng mua giường. Vì giường ngủ có sự gắn bó nhất định với con người. Trong tháng cô hồn, âm ty mở cửa xá tội vong nhân, các linh hồn sẽ được lên trần gian. Nếu mua giường vào thời điểm này, dễ dẫn theo nhiều vong hồn vào nhà.

Dân gian ta thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Tuy rằng việc xem ngày tốt mua giường vẫn còn là điều khiến nhiều người tranh cãi, nhưng thiết nghĩ, nếu để ý một chút đến các yếu tố phong thủy, tín ngưỡng thì cũng không hẳn là chuyện xấu.

Để chọn mua được mẫu giường ngủ giá rẻ hcm ưng ý và tư vấn phong thủy phù hợp, liên hệ ngay Hệ thống cửa hàng Nội Thất Mạnh Hệ. Không chỉ có nhiều mẫu mã, kiểu dáng giường ngủ đa dạng, chúng tôi còn cam kết về chất lượng, độ bền cũng như giá thành hợp lý.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X